Vào sáng sớm ngày 15 tháng 2, theo giờ Bắc Kinh, UEFA đã thông báo trên trang web chính thức của mình kết quả hình phạt đối với việc Manchester City vi phạm Đạo luật Công bằng Tài chính. Do “vi phạm nghiêm trọng Đạo luật Công bằng Tài chính” của Manchester City, UEFA đã áp dụng lệnh cấm đối với Manchester City trong hai mùa giải tiếp theo. Phạt 30 triệu euro. Sau đó, Manchester City đã đưa ra thông báo rằng họ rất thất vọng nhưng không ngạc nhiên về kết quả của một quả phạt đền như vậy và câu lạc bộ sẽ kháng cáo trong thời gian sớm nhất.

Truyền thông Đức “Der Spiegel” đã tiết lộ vào năm 2018 một tài liệu thu được sau vụ hack. Nội dung của tài liệu cho thấy Manchester City đã che giấu nguồn vốn thực sự được rót vốn dưới chiêu bài tài trợ của một công ty Trung Đông và phóng đại giá trị của thỏa thuận tài trợ. Vào mùa hè năm ngoái, UEFA đã chính thức thông báo rằng họ đã hoàn tất cuộc điều tra về những vi phạm bị cáo buộc của Manchester City đối với Đạo luật Công bằng Tài chính và đệ trình kết quả lên Ủy ban Kiểm soát Tài chính Câu lạc bộ UEFA. Quả phạt đền của Manchester City. Trưởng điều tra viên của UEFA trước đó đã ám chỉ rằng các hành vi vi phạm của Manchester City về cơ bản đã được xác định, và đề nghị phạt nặng cho Manchester City. Manchester City đã kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao Quốc tế về cáo buộc vi phạm Đạo luật Công bằng Tài chính vào mùa hè năm ngoái. Tuy nhiên, cuộc kháng cáo này đã kết thúc trong thất bại.

Vào giữa tháng trước, đại diện của Manchester City đã tham gia một buổi điều trần được tổ chức tại Thụy Sĩ và mạnh mẽ phủ nhận việc CLB vi phạm Đạo luật Công bằng Tài chính, hình phạt nặng nhất là CLB bị cấm tham gia chiến tranh châu Âu. Bây giờ, kết quả phạt đền của UEFA được công bố, và Manchester City đã bị phạt rất nặng. UEFA nêu rõ trong thông báo chính thức rằng Manchester City đã “vi phạm nghiêm trọng Đạo luật Công bằng chung về tài chính” và đưa ra án phạt cấm tham gia 2 mùa giải tại European War và phạt 30 triệu euro. UEFA cũng tuyên bố rằng doanh thu tài trợ của Manchester City trên tài khoản của câu lạc bộ và thông tin lãi lỗ được gửi cho UEFA đã bị phóng đại và Manchester City sẽ không hợp tác trong cuộc điều tra của Ủy ban kiểm soát tài chính câu lạc bộ UEFA. Manchester City có quyền khiếu nại lên Tòa án Trọng tài Thể thao Quốc tế.

Ngoài ra, sau khi UEFA công bố kết quả penalty với Manchester City, gã khổng lồ của Premier League đã thông báo qua trang web chính thức rằng CLB sẽ kháng cáo càng sớm càng tốt, tuy thất vọng nhưng không bất ngờ trước kết quả phạt đền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *